Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

Trong năm ngoái, chúng ta đã được chứng kiến Singapore lần đầu tiên bị mất diện trên diện rộng, căn do xuất hành từ một vụ tiến công từ chối dịch vụ (DDoS) vào nhà cung cấp viễn thông Starhub. Trong khi đó tại Hồng Kông, các hoạt động giao thiệp chứng khoán trái phép do tội phạm mạng tiến hành đã nhắm vào ít nhật 22 account nhà băng trực tuyến của bốn nhà băng và gây ra thiệt hại lên tới 200.000 USD.
Vậy nên chẳng có lý do gì để chúng ta tin rằng năm 2017 mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. tội nhân mạng ngày càng tìm ra nhiều cách thức mới để khiến các hệ thống dễ bị tiến công hơn, bởi vậy chúng ta càng phải cảnh giác trước những cuộc tiến công mạng và tránh những thiệt hại không đáng có.
Những xu hướng tấn công mạng năm 2017 mới nhất

Dưới đây là một số dự đoán về thiên hướng tấn công mạng năm 2017 của trang ông Jeffrey Kok, Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản của công ty bảo mật CyberArk.
1. tấn công thông tin thầm lặng gây mất niềm tin
Tính chu toàn của thông tin sẽ là một trong những khó khăn lớn nhất mà khách hàng, doanh nghiệp và chính phủ trên toàn cầu phải đối mặt năm 2017. thông báo từ những nguồn được cho là đáng tin tưởng trong dĩ vãng sẽ không còn đáng tin cậy nữa. Những cuộc tấn công mạng sẽ không chỉ tập trung vào một công ty cụ thể mà sẽ có những cuộc tấn công vào cả từng lớp, được thiết kế để phá hoại lòng tin trong tầng lớp.
Chúng ta đã chứng kiến thông tin bị dùng như một loại vũ khí và công cụ truyền thông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thế nhưng nó sẽ chuyển sang một tuổi mới, khi đó thông tin trở thành không thể tin được. Những kẻ tấn công không chỉ truy cập vào thông tin, chúng còn điều khiển ý nghĩa để đổi thay cội nguồn, và thao túng thông tin để đạt được mục tiêu mong muốn.
chả hạn, hãy chứng kiện sự xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết của các nội dung trước kia không hề bị nghi vấn như các file âm thanh và video, có thể bị bóp méo để tạo thành những thông tin giả hoặc không đúng bối cảnh. Việc lắp ghép những thông báo thực lẫn voi thông tin giả hoặc bịa đặt chưa bao giờ dễ dàng đến thế để tạo ra sự mất cân bằng khiến mọi người ngày càng khó xác định được chuyện gì là có thật hay không có thật.
2. Nguy cơ tiến công mạng trên đám mây
Hạ tầng đám mây và sự gia tăng của các dịch vụ dựa trên đám mây đã khiến các doanh nghiệp phải xoay vần để bắt kịp thời cục. Thế nhưng dù ích của đám mây là rất lớn nhưng cũng chẳng thể không kể đến những vấn đề của công cụ này.
Tư như việc các hacker dùng sức mạnh cũng như sự kém bảo mật của các thiết bị IoT để tung ra những cuộc tiến công DDoS quy mô lớn, những kẻ tiến công ngày một thích sử dụng các đám mây để tạo nên các phương tiện tấn công bảo mật.
Nhờ sức mạnh điện toán ngày một lớn và sự phát triển mau chóng của đám mây, chúng ta sẽ được chứng kiến những công cụ tiến công mạnh hơn bao giờ hết. Những cuộc tiến công sẽ mạnh hơn, có sức tàn phá lớn hơn và trên hết, bởi những cuộc tiến công này lên đường từ đám mây nên kẻ tiến công sẽ rất nhanh nhẹn và đây cũng là một lợi thế chiến lược các hacker chiếm được của tổ chức.
3. Tấn công mạng tự học
Năm 2016 đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của lĩnh vực trí thông minh nhân tạo (AI) và những công nghệ đi kèm như máy học, trí thông minh máy, học sâu... Về lĩnh vực an ninh mạng, hàng trăm công ty đang nghiên cứu để đưa AI và máy học vào những công nghệ dự đoán, phòng tránh và chống lại những cuộc tiến công mạng lớn tiếp theo.
Khi AI trở thành phổ thông, dự kiến những kẻ tiến công sẽ tận dụng AI theo cách rưa rứa như cách các công ty đang làm. Giống như trong năm 2016, khi chúng ta thấy những thiết bị IoT đã tạo ra các mạng lưới botnet như thế nào thì năm 2017 các cuộc tiến công mạng liên hệ đến AI cũng xảy ra rưa rứa.
Những cuộc tiến công này sẽ được tả bằng khả năng học hỏi và ngày càng tinh tường hơn khi tiến hóa lên. Những kẻ tấn công sẽ lựa chọn kỹ lưỡng hơn khi thu thập thông tin của con tin và biết phải tính giá bao nhiêu cho những thông báo đã thu thập được. Điều này sẽ khiến cho những "cuộc tấn công mạng tiên tiến" trở thành điều phổ quát và giúp tin tặc thu về rất nhiều tiền. Những hacker chuyên tấn công chính phủ và các tập đoàn tội phạn sẽ xuất hiện ở quy mô lớn hơn.
4. Bảo mật dữ liệu và cơ cấu giá
Người dùng giờ đây đã biết những thông báo tây riêng là một thứ tài sản có thể đem ra đánh đổi để lấy những dịch vụ tốt hơn. Chúng ta bắt đầu nhìn thấy những điều này trên thị trường bảo hiểm, nơi người tiêu dùng trao thông báo về nếp lái xe, địa điểm, điểm đến và các thông báo cá nhân khác để nhận được mức giá tốt hơn.
Sẽ ngày càng có nhiều công ty tận dụng cách này với các dữ liệu trực tuyến cũng như dùng nỗi sợ hãi liên quan đến tấn công mạng và những lo ngại về quyền tây riêng để đẩy cao mức giá.
Sẽ càng ngày càng có nhiều công ty phải đối mặt với một câu hỏi hắc búa về dữ liệu, Chẳng hạn như họ sẽ bị yêu cầu cung cấp thêm dữ liệu cá nhân chủ nghĩa cho những dịch vụ căn bản, nâng cấp và chi nhiều tiền hơn cho những dịch vụ cao cấp mà đổi lại chỉ cần cung cấp ít thông tin cá nhân hơn và bảo mật hơn.
Ngoài ra, sự xuất hiện của các giải pháp bảo mật tự động sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa kỹ năng, tiền và sự bảo vệ.
5. Sự hợp tác giữa kẻ thù và hacker
Xem thêm các dịch vụ khác về máy chủ :
+ Dịch vụ cho thuê Cloud Backup uy tín nhất trên thị trường.
+ Thuê gpu dedicated server ở đâu uy tín.
+  Thuê GPU hardware tốt nhất hiện nay.
Không giống như các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ, tù mạng không bị giới hạn bởi IP, bảo mật dữ liệu, ngân sách hay những quan ngại khác. dự định chúng ta sẽ thấy những "hacktivist" (những hacker lấy mục đích chính trị làm định hướng cho hành vi tiến công), những kẻ tấn công theo quốc gia xuất hiện nhiều hơn, và tù nhân mạng sẽ ngày một dùng những dụng cụ học được từ các cuộc tiến công khác và xác định những cách nào tốt nhất để gây ra những cuộc tấn công quy mô lớn hơn.

Các hacker mũ đen sẽ hợp tác với nhau nhiều hơn để cải thiện những malware và virus sẵn có như Stuxnet, Carbanak và gần đây nhất là Shamoon... để tạo ra những cuộc tấn công mới. Và chính những cuộc tiến công nguy hiểm này sẽ gây áp lực khiến các tổ chưc công và tư phải xích lại gần nhau, cộng tác với nhau để ưu tiên tìm ra những cách thức chống lại các nguy cơ an ninh mạng cũng như hacker.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét