Thứ Ba, 30 tháng 10, 2018

Máy chủ game được xem là đầu não trung tâm của một hệ thống game, tại đó sẽ là nơi lưu trữ và phát hành dữ liệu game cho hệ thống máy khách. 
Các máy chủ có thể được lưu trữ từ xa hoặc đặt tại chỗ
+ Đối với server game lưu trữ từ xa: người chơi có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu nếu được kết nối internet.
+ Máy chủ được lưu trữ cục bộ: chỉ có thể truy cập nếu bạn đang ở trong mạng Internet cục bộ. Đồng thời để truy cập trò chơi trên máy tính người chơi thường phải mất phí.
Có nhiều cách để phân loại server game: như hệ thống phần cứng, phần mềm được sử dụng cho cơ sở dữ liệu, máy tính lưu trữ các chương trình được sử dụng để phục vụ yêu cầu của người chơi.


Phần cứng server game khác gì với máy tính thông thường?

Khác biệt lớn nhất ở chỗ nó tối giản không gian bên trong vì không có màn hình, giao diện đồ họa, và đặc biệt, cấu hình rất cao. Một máy chủ game cần phải có khả năng chịu lỗi, để chạy liên tục và một việc vô cùng quan trọng là máy chủ game cần được sao lưu. So với các hệ điều hành được sử dụng bởi các máy tính thông thường, hệ điều hành được sử dụng bởi một máy chủ trò chơi thường khá đơn giản, bởi vì nó được cho là làm nhiệm vụ ít hơn.

Listen server

Một listen server game được chạy trên mạng LAN (mạng cục bộ) và trong trường hợp máy chủ ngừng phát, kết nối với máy chủ có thể bị cắt. Máy chủ listen có số người dùng thấp hơn so với các loại máy chủ khác nhu máy chủ chuyên dụng. 

Máy chủ game chuyên dụng

Các máy chủ chuyên dụng có xu hướng được các nhà cung cấp trò chơi lưu trữ từ xa. Vì loại máy chủ trò chơi này hoạt động độc lập với bất kỳ người chơi nào nên nó có thể cung cấp nền tảng trò chơi cho nhiều người chơi.
             

Máy chủ game điện toán đám mây

Đây là dạng game server mới nhất hiện nay và đang phát triển là dạng server game phổ biến trong tương lai bởi rất nhiều ưu điểm của nó. Các công ty điện toán đám mây sẽ chạy một số lượng lớn các máy chủ và cho các khách hàng thuê không gian máy chủ để chạy các dịch vụ, trang web của họ, trong đó dịch vụ cho thuê server game.

Vì sao nên sử dụng máy chủ game điện toán đám mây?

Đối với một công ty game khi mới thành lập, lúc này họ chưa có hệ thống hạ tầng cũng như kinh nghiệm hoạt động, nguồn vốn chưa thể dồi dào, việc thuê một công ty quản lý máy chủ chuyên dụng của mình để dành trọn thời gian cũng như sức lực vào việc cải thiện và tiếp thị trò chơi sẽ là hướng đi phù hợp nhất.
            
Không chỉ là các loại server game mà nói chung về mảng máy chủ, hầu hết bây giờ các doanh nghiệp lựa chọn phương án đi thuê máy chủ giá rẻ, sử dụng những dịch vụ mà bên họ cung cấp với chi phí khá hợp lý. 
Hệ thống Vdo là một đơn vị như vậy. Một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp tất cả những sản phẩm và dịch vụ công nghệ: từ mảng máy chủ như cho thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ, VPS giá rẻ...với một chất lượng tất nhất.
Thông tin liên hệ:
Hệ thống Vdo:
- VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
- Tel: 024 7305 6666
-  VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 - Tel: 028 7308 6666
 - Contact Center: 1900 0366
 - Email: info@vdo.vn

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét