Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018


Xây dựng máy trạm chuyên nghiệp với hiệu năng hoàn hảo là không hề đơn giản với những người không thực sự hiểu rõ về công nghệ. Với mỗi một bộ phận chúng có một chức năng riêng, tuy nhiên khi lắp ráp lại thành một hệ thống chúng lại có quan hệ mật thiết với nhau.
Bộ vi xử lý CPU (PROCESSOR)
    
Sự lựa chọn bộ vi xử lý chỉ đơn giản là một quyết định giữa tần số CPU (tốc độ) và số lõi. Các máy trạm hiệu năng tiêu biểu có từ 4 đến 36 lõi CPU và tối đa 72 luồng CPU. Nói chung, có nhiều chủ đề gấp đôi số lõi và luồng được sắp xếp theo thứ tự các lệnh chỉ định CPU nên làm gì. Tốc độ được đo bằng GHz và bộ vi xử lý lõi ít ​​hơn thường chạy ở tần số nhanh hơn trong khi bộ xử lý lõi cao hơn thường chạy ở tần số thấp hơn.

Việc tạo và thao tác phần đối tượng 3D của các ứng dụng như SolidWorks, 3ds Max và Maya cần CPU tần số cao hơn số lõi tăng lên, trong khi các ứng dụng mô phỏng và mô phỏng lại muốn nhiều lõi hơn cho hiệu suất cao nhất. Một bộ xử lý Intel an toàn hơn có thể cung cấp hiệu suất lên tới 25% cho các ứng dụng mô hình hóa và thiết kế hơn so với các bộ vi xử lý tiêu chuẩn. Bộ vi xử lý Intel Xeon có tới 36 lõi và 72 luồng và các bộ vi xử lý này rất tuyệt vời để dựng hình và mô phỏng.

GPU
GPU chịu trách nhiệm tạo hình ảnh bạn nhìn thấy trên màn hình LCD của bạn. GPU chịu trách nhiệm thiết lập đa giác và áp dụng ánh sáng, kết cấu và màu sắc cho hình ảnh 3D. Nvidia và AMD sản xuất card đồ họa cấp chuyên nghiệp cho các ứng dụng này. Chúng được thiết kế để chạy 24/7 ở khối lượng công việc cao điểm mà không bị lỗi thông qua việc kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và sử dụng các bộ phận sản xuất tốt hơn. Họ cũng đã thử nghiệm và chứng nhận phần mềm trung gian (trình điều khiển) cho biết card đồ họa để làm thế nào để chạy hoàn hảo với hệ điều hành và phần mềm ứng dụng mà các chuyên gia sử dụng cho công việc.

Công cụ kết xuất GPU mô phỏng và mô phỏng như V-Ray RT, Octane và Iray và các ứng dụng mô phỏng như CATIA và ANSYS có thể sử dụng GPU để làm việc trong chế độ nền và mô phỏng - hoạt động theo cấp số nhân nhanh hơn CPU trong các ứng dụng này. Mua GPU cao cấp hơn và trong nhiều trường hợp chạy nhiều GPU sẽ tăng hiệu suất và cũng đáng để kiếm tiền.
>>> Dịch vụ cho thuê Dedicated GPU Server
Màn hình

Hiển thị độ phân giải lớn và độ phân giải cao Màn hình độ phân giải cao yêu cầu bộ nhớ GPU cao chỉ khả dụng trên các thẻ đầu cuối. Đặc biệt khi chạy nhiều độ phân giải màn hình và màn hình 4K, thẻ đa đồ họa là một ý tưởng hay. Việc thêm một card đồ họa thứ hai không tăng gấp đôi hiệu năng; thông thường bạn sẽ thấy tăng 25-50%.
RAM

Sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều bộ nhớ hơn là không đủ nhưng khó có thể biết được là bao nhiêu là đủ. RAM nhiều hơn cho phép bạn đa nhiệm mà không bị sa lầy. Bạn nên có ít nhất 16GB RAM để bắt đầu và nhiều hơn nữa cho các công việc như: mô phỏng các tập dữ liệu lớn, họa tiết trong đồ họa 3D, chỉnh sửa video phức tạp, cảnh lớn với nhiều đa giác và thiết kế sản phẩm phần phức tạp. Quy tắc chung là có bộ đệm sử dụng RAM 25% trong khi thực hiện các công việc rất chuyên sâu.
HARD DRIVES

Cấu hình đúng cách hệ điều hành và ổ đĩa dữ liệu trong mỗi máy trạm và sau đó sử dụng SSD để tăng thời gian đọc dữ liệu và giảm thời gian tìm kiếm là rất quan trọng. Thời gian đọc bền vững có thể cao gấp 4 đến 5 lần trên ổ SSD. Thời gian tìm kiếm cũng nhanh hơn nhiều; do đó các ổ SSD nhanh hơn được xếp hạng nano giây thay vì mili giây như ổ SATA. Tốc độ tăng này có thể có tác động đáng kể đến thời gian hoàn thành dự án hàng ngày của bạn. Ổ SSD 250 GB được khuyến nghị cho hệ điều hành và cài đặt chương trình và ổ SATA để lưu trữ dữ liệu và công việc.
Việc thiết lập một máy trạm hoạt động chuyên nghiệp thường được các đơn vị kỹ thuật CNTT hỗ trợ tư vấn và xây dựng cấu hình sao cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền nhất cho người dùng. Đơn vị Vdotrading với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực máy chủ, máy trạm, đi kèm với giải pháp hệ thống, mang một sản phẩm trọn vẹn tới tay người dùng.
Thông tin liên hệ:
- VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
- Tel: 024 7305 6666
-  VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
 - Tel: 028 7308 6666
 - Contact Center: 1900 0366
 - Email: info@vdo.vn

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét