Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Khi mất dữ liệu phải làm thế nào?
Nếu bạn lỡ tay xóa mất một lượng lớn thông tin dữ liệu được lưu trữ trong máy tính của bạn thì chắc bạn nghĩ giải pháp khắc phục khi mất dữ liệu sẽ không có cách nào có thể khôi phục lại được chúng và cách độc nhất giải quyết vấn đề này là khôi phục lại hệ thống. Khôi phục lại hệ thống là một giải pháp nhưng đó là giải pháp rút cuộc bạn cần đến.

Dữ liệu mất tìm hiểu cách xử lý


Khôi phục một phần từ sao lưu: Nếu bảo đảm rằng các bản sao lưu của mình có thể truy cập được,bạncó thể lấy dữ liệu từ bản sao lưu gần nhất. Nếu các bản sao lưu được nén lại có định dạng như nhau thì việc khôi phục dữ liệu sẽ đơn giản và mau chóng hơn rất nhiều khi có quá nhiều định dạng bản sao lưu. Tạo một bản sao lưu đầy đủ của ổ cứng sẽ giúp ích rất nhiều khi muốn phục hồi dữ liệu cũng như san sẻ dữ liệu sang máy tính khác. Hay bạn có thể trang bị cho mình một đĩa CD cứu nguy có thể quét ổ cứng của bạn để tìm các file đã xóa và khôi phục chúng nếu có thể. Đĩa sẽ hồi phục mọi dữ liệu miễn sao chúng không bị xóa quá lâu.

Xem thêm :

+ thuê vps ở đâu ổn định.
+ thuê chỗ đặt server giá rẻ trên thị trường.
+ may chu ao vps thuê ở đâu hợp lý.

Lưu lại các file đã xóa

Dùng một đĩa cứu nguy là một giải pháp tốt, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu lưu lại các file quan trọng ở 2 khu vực khác nhau (lý tưởng nhất là trên 2 ổ cứng khác nhau), hoặc sao lưu hàng ngày cho dữ liệu quan trọng. Không cấp thiết phải sao lưu tất tật hệ thống mỗi ngày, nhưng các file dữ liệu quan yếu của bạn thì rất cần phải làm như vậy. Nếu công việc hàng ngày của bạn Sử dụng nhiều dữ liệu quan trọng, nên phối hợp cả 2 phương pháp trên cả 2 phương pháp trên, và đầu tư vào một ổ cứng cắm ngoài và giữ các bản sao lưu hàng ngày lẫn đóng vai trò như một nơi lưu trữ thứ 2.

Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời khi có một kế hoạch sao lưu. Sử dụng các dịch vụ thuê máy chủ ảo lưu trữ như Cloud Server cho các file quan trọng. Các Cloud Drive thậm chí còn cho phép người dùng lưu trữ nhiều GB mà không cần phải mua gì cả. Bạn sẽ không cần phải trả phí nếu Dùng nhiều tài khoản khác nhau, miễn bạn có cách phân bổ hợp lý là được. Hẳn nhiên, nên nhớ rằng việc sao lưu dữ liệu vẫn rất quan trọng.

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét