Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017Hiện nay, sử dụng mã nguồn mở trong thiết kế web ngày càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều mã nguồn mở ra đời như Joomla, CMS Made, Simple, Drupal, WordPress…Tại Việt Nam mã nguồn WordPress được sử dụng rộng rãi, và được đánh giá là mã nguồn thiết kế web tối ưu SEO, chuẩn Mobile, bảo mật tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều người khi đến với dịch vụ thiết kế web tại VDO luôn thắc mắc tại sao lên sử dụng WordPress. Bài này mình xin đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên chọn thiết kế web bằng WordPress” nhé.

1. Word press mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí

Với WordPress, bạn có thể toàn quyền sử dụng, chia sẻ cũng như chỉnh sửa mà không mất bất cứ một khoản chi phí dưới bất cứ hình thức nào.

2. WordPress sở hữu kho giao diện miễn phí

Mặc dù là các giao diện miễn phí nhưng kho giao diện của WordPress đẹp, đa dạng và khá bắt mắt, hỗ trợ tốt cho những ai không có điều kiện để tự thiết kế giao diện. Nếu như là người mới làm quen
Nhưng nếu bạn là người mới tập làm quen với WordPress, hãy tạm quên việc dùng theme trả phí vì cách cài đặt nó có thể không mấy dễ dàng cho người mới bắt đầu, nhưng mình sẽ có bài hướng dẫn ở những phần cuối bài học này.3. Dễ tùy biến giao diện

Thiết kế website WordPress có một hệ thống Template đa dạng, giúp bạn dễ dàng tạo ra giao diện của mình mà không cần phải am hiểu sâu về việc design hay lập trình cũng như giúp tiết kiệm cho bạn kha khá thời gian.

4. Nhiều plugin miễn phí

WordPress là mã nguồn mở có số lượng plugin khá lớn để hỗ trợ các tiện ích giúp bạn sử dụng dễ dàng, thuận tiện hơn.
Ví dụ như plugin phân trang WP-PageNavi, plugin Google Sitemap,… Vì vậy, bạn không cần phải mất thời gian hay công sức để viết code hay tìm cách tích hợp các tiện ích trên web nữa.

5. Hỗ trợ đa ngôn ngữ


Mã nguồn WordPress hiện tại đang có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, trong đó có cả tiếng Việt.

6. Dễ sử dụng

WordPress được đánh giá là mã nguồn mở hoàn hảo, có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với nhiều jQuery giúp bạn kéo thả, đóng mở, thu nhỏ, xem trước,… Có thể nói, WordPress dễ sử dụng ngay cả với những ai không am hiểu về thiết kế web.

7. Hỗ trợ SEO hiệu quả

Một trong những lý do giúp WordPress trở nên phổ biến và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn khi thiết kế website chính là khả năng hỗ trợ về dịch vụ SEO. WordPress có khả năng tùy biến URL giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

8. Tương tác với người dùng


Mã nguồn WordPress hỗ trợ chức năng comment có thể giúp người dùng dễ dàng bày tỏ ý kiến, thắc mắc giúp cho việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng được tốt hơn.

9. Cập nhật đơn giản

Với các CMS khác thì việc update lên phiên bản mới là điều vô cùng khó khăn, vừ việc backup dữ liệu, upload file lên host đều mất khá nhiều thời gian và công sức  của các lập trình viên. Nhưng với WordPress lại hoàn toàn ngược lại, khi có phiên bản mới, hệ thống sẽ thông báo trong Admin Panel, chỉ cần click vào “Upgrade” là hệ thống tự động cập nhập phiên bản mới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khi sử dụng website dùng mã nguồn Wordpress bạn nên thue may chu ao vps là tốt nhất, nó sẽ bạn hỗ trợ rất nhiều đó.

Tagged: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét